Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gan

Đối với những người mắc phải bệnh ung thư gan thường có chung một tâm trạng lo sợ, buông suôi, phó mặc tính mạng của mình cho thần chết quyết định. Tuy nhiên hiện nay bệnh ung thư gan đã có rất nhiều trường hợp khỏi bệnh nhờ nhiều biện pháp khoa học phát triển. Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp trị ung thư hiện có hiện nay thì một yếu nữa mà người bệnh không nên bỏ qua nữa đó là chế độ dinh dưỡng giúp chữa trị bệnh ung thư nhanh khỏi hơn. Việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp tăng cơ hội hồi phục sức khỏe trong quá trình điều trị. Bạn cùng tìm hiểu bài viết: “Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gan” để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Rau xanh và trái cây

Nhóm thực phẩm này không nên bị bỏ qua bởi có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể và giúp hồi phục bệnh khá tốt. Trong nhóm thực phẩm này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ trong chức năng bình thường của cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra rau xanh và trái cây thường có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các bệnh như bệnh tim và đột quỵ, và nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, ung thư vú và gan. Hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ trong việc thông suốt của hệ thống tiêu hóa để loại bỏ các chất thải và độc tố.
Rau xanh tốt cho điều trị ung thư gan
Bao gồm một loạt các loại trái cây và rau quả cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ, bao gồm cả vitamin C :dâu tây, cam, ớt chuông đỏ, và vitamin-A nguồn như bí, cà rốt và bắp cải.
Một số loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa được như: Bông cải xanh và rau bina giúp chống lại tế bào ung thư rất tốt. Các chuyên ra cũng nói rằng mặc dù những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại rau có thể không thực sự chữa bệnh ung thư, tuy nhiên chũng có thể tăng tốc độ chữa bệnh và làm cho nó dễ dàng hơn để chống lại các tế bào ung thư. Bệnh nhân ung thư sẽ nhận được một loạt các loại rau, chẳng hạn như khoai lang, ớt chuông, cải bắp, bông cải xanh và cà rốt, trong chế độ ăn uống của họ mỗi ngày

2. Lá chè xanh, khô tốt cho người bị ung thư gan

Trà xanh là một trong những loại thực vật được đánh giá có chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư. Không chỉ có lá chè khô mà cả lá trà xanh khô cũng có lợi, như 40% trọng lượng chứa polyphenol. Các chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phổi, trực tràng, đại tràng, dạ dày và ung thư gan. Trà xanh cung cấp nhiều lợi ích hơn so với trà đen, và cả hai đều vượt trội so với các loại trà thảo dược. Vì thế nên bạn có thể uống nước chè thay nước hàng ngày sẽ giúp các tế bào ung thư bị tiêu diệt.
Lá chè tốt cho người ung thư gan

3. Ngũ cốc chữa bệnh ung thư gan

Hầu như ở nước ta, loại thực phẩm chủ yếu cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động hằng ngày của cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa những carbohydrate quan trọng cung cấp cho cơ thể của bạn với glucose, một nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào của bạn. Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư gan và quá trình điều trị, bạn có thể cần phải thay thế tiêu thụ các loại ngũ cốc so với các hạt màu trắng. Ngũ cốc như cám, bánh mì ngũ cốc hoặc gạo nâu giàu chất xơ để điều tiết tiêu hóa và các vitamin và khoáng chất để bảo vệ các bộ phận cơ thể của bạn. Nhưng nếu bạn có điều trị tác dụng phụ như tiêu chảy, giảm chất xơ bằng cách thêm vào phần ăn ngũ cốc trắng để củng cố phân.
Các loại ngũ cốc cũng chứa một lượng lớn vitamin B-6 tự nhiên, một loại vitamin được sử dụng bởi các tế bào ung thư để sản xuất glycine amino acid để tổng hợp ADN. Lựa chọn yến mạch có thể giúp ức chế các tế bào ung thư phát triển các mạch máu mới là kết quả tổng hợp DNA.
Ngoài 3 loại cần thiết cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì bạn cũng nên chú ý hơn tới việc tập thể dục thường xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể ở mức bình thường . Bạn nên bổ sung vitamin C, E và selen. Các nhà khoa học đều khẳng định rằng tất cả các loại vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định phần nào khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư gan.
Hãy bổ xung các loại thực phẩm trên để giúp cơ thể phòng tránh bệnh ung thư nhé!

Bình luận