Thảo dược quý đặc trị các bệnh về gan

Từ lâu trong dân gian các lương y đã biết sử dụng những thảo dược quý điều trị các bệnh trên cơ thể người. Trong các bệnh về gan cũng vậy, các thảo dược quý đã được áp dụng điều trị bệnh về gan rất hiệu quả, cho tới hiện nay y học hiện đại cũng dựa trên những nghiên cứu y học từ xa xưa và cũng áp dụng những thảo dược quý đó để điều trị bệnh. Những thảo dược truyền thống càng ngày lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị duy trì đối với bệnh gan, bởi công dụng và hiệu quả điều trị đã được y học cổ truyền tin dùng từ hàng nghìn năm. Trong điều trị bệnh gan, có nhiều loại thảo dược, nhưng nổi bật có một số cây thuốc quý đã được nhiều đề tài nghiên cứu về hiệu quả và tác dụng đối với bệnh viêm gan b, viêm gan c, men gan cao, xơ gan như cây thuốc. Bạn có thể tìm hiểu bài viết  một số thảo dược quý chuyên đặc trị bệnh gan cho hiệu quả cao ngay sau đây.
 
 

1. Diệp hạ châu đặc trị bệnh viêm gan B

Nhiều nghiên cứu lớn tại các bệnh viện đã cho kết quả diệp hạ châu có khả năng chữa trị bệnh viêm gan B khá hiệu quả. Theo nghiên cứu nhận thấy diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B do ức chế men DNA polymerase, một loại men cần thiết cho sự sinh sản của virus viêm gan B. Do đó được dùng để điều trị các bệnh viêm gan do virus cấp hoặc mạn tính. Dược quý này xuất hiện nhiều ở vùng châu á, trong đó có nước ta chúng phát triển khá nhiều. Đây là một triển vọng mới cho người mắc bệnh viêm gan. Đã có nhiều loại sản phẩm đặc trị bệnh gan từ thảo dược quý.
Diệp hạ châu tốt cho viêm gan B

2. Cây ké sữa chữa chữa tăng men gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu về cây ké sữa có tác dụng phòng và chữa các bệnh về gan vô cùng hiệu quả. Hoạt chất có tác dụng chữa bệnh của cây kế sữa chính là Silymarin, Silymarin củng cố cấu trúc màng tế bào gan, làm cho một số những chất độc nhất định không vào được tế bào. Silymarin thúc đẩy tổng hợp RNA polymerase A, tăng tổng hợp ribosom, dẫn đến tăng tổng hợp tế bào gan mới thay thế. Ngày nay, Silymarin được dùng để điều trị những trường hợp nhiễm độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan mạn và xơ gan như viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và những hóa chất độc hại. Và Silymarin là chất tốt nhất cho việc điều trị các tình trạng nhiễm độc gan này.
Cây ké sữa tốt cho viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ

3. Ngũ vị tử bảo vệ các nhu mô gan, hạ men gan.

Một vị thuốc quý chữa trị bệnh gan nữa chính là ngũ vị tử. Công dụng thường thấy của ngũ vị tử có tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương, thành phần lignin trong Ngũ vị tử có tính bảo vệ gan rõ rệt. Phần lớn báo cáo cho biết thuốc Ngũ vị tử tăng tồn trữ glycogen và sử dụng glucose, cũng như mức acid lactic. Ngũ vị tử là vị thuốc kháng khuẩn, bảo vệ gan, cường tim và an thần. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ngũ vị tử có tác dụng chống độc cho gan. Các lignan trong ngũ vị tử có tác dụng làm giảm tổn thương gan trong các trường hợp viên gan virus mạn tính. Ngũ vị tử được dùng để điều trị viêm gan mạn tính có nồng độ transaminase huyết thanh cao, tổn thương gan, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, stress mạnh… Vị thuốc này còn có tác dụng hồi phục chức năng gan và làm giảm ALT huyết thanh nhanh trong viêm gan mạn tính, kích thích cytochrom P450 làm tăng khả năng giải độc trong cơ thể. Ngũ vị tử làm tăng tổng hợp protein trong gan và làm tăng hoạt động các tiểu thể gan, các tiểu thể này làm tăng khả năng giải độc và tăng hoạt động chức năng gan.

Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu

Trụ sở: Tầng 5 – Tòa nhà số 91 Nguyễn Xiển – Phường Hạ Đình – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: 89/10 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: (024)62 942 925 –  (028)22 199 288

Websitewww.duocquocteachau.com – www.hepab.net

Bình luận