Lựa chọn đúng đắn giúp tôi có một lá gan khỏe mạnh

Trước tiên, tôi xin khẳng định những chia sẻ này của tôi mang tính chất chủ quan cá nhân. Tôi không đánh đồng tất cả, không phê phán hay chỉ trích. Chỉ đơn giản là… tôi chia sẻ hậu quả của chuyện ăn nhậu không giới hạn trước đây và nó thôi thúc tôi tự bảo vệ lấy sức khỏe của mình.

Tác hại của rượu bia triền miên…

Hơn một năm qua, tôi phá kỷ lục của chính bản thân mình khi có những tháng tôi đi ăn nhậu mà không nghỉ ngơi một ngày nào.  Ngày nào trong cơ thể cũng có bia không thì có rượu… Tôi thường hay đùa với bạn bè: vừa rồi vào bệnh viện Bạch Mai hiến máu nhân đạo, sau khi rút máu và xét nghiệm, bác sĩ đề nghị lấy máu đóng vào lon 333 và chuyển vào nhà máy bia Sài Gòn bán luôn, vì toàn là bia không còn máu!!!

Vì đặc thù của công việc nên chuyện ăn nhậu hàng ngày là khó tránh khỏi, tôi luôn bạo biện như vậy.

Ăn nhậu nhiều nhưng tôi cũng không bị tăng cân nhiều mà chỉ có bụng thì như bầu 5 tháng. Chẳng hiểu có phải vì bụng to không mà chuyện sinh hoạt vợ chồng tôi cũng giảm hẳn cả tần suất và chất lượng. Tôi thấy cơ thể nặng nề, mệt mỏi và chẳng còn nhiều hứng thứ trong chuyện chăn gối với vợ.

Nhiều ngày, tôi về nhà trong tình trạng say mèm, người nồng nặc mùi rượu bia, hễ về tới nhà là lăn ra ngủ, chẳng còn hơi sức đỡ đần việc nhà cho vợ hay quan tâm chuyện học hành của con cái… Chắc vợ con nhìn thấy thế mà chán, dần dà vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, to tiếng.

Đi khám, uống thuốc…

Cho đến đầu năm 2014 tôi đi xét nghiệm tổng quát theo lịch khám bệnh định kỳ, thì bác sĩ yêu cầu phải uống thuốc vì Cholesterol tăng, men gan tăng, đặc biệt là Triglycecides cũng tăng rất cao.

Tôi theo toa bác sĩ uống thuốc 2 tháng, xét nghiệm lại thì các chỉ số có giảm nhưng chỉ giảm chút ít, không đáng kể…

Uống nước lá…

Thế rồi tôi chuyển sang uống mấy loại nước lá mát mát uống có tác dụng giải độc gan, được mấy ngày tôi chăm chỉ vác theo đến cơ quan để uống trong giờ thay nước nhưng cũng chỉ được mấy ngày rồi tôi mang đi lại mang về và thôi luôn.

Detox…

Cũng trong thời gian đấy có mốt detox nhưng mà tôi nghĩ 10 hay 15 ngày mà không ăn gì sao chịu nổi, thanh lọc cơ thể kiểu này thì tôi sợ sẽ ngất vì tụt huyết áp trước khi cơ thể giải được độc tố. Và nữa, vợ tôi không khuyến khích tôi thanh lọc cơ thể theo mốt đấy nên là tôi cũng thôi.

HepaB Extra…

Được người quen giới thiệu tôi dùng HepaB Extra. Uống loại này thế nào mà tôi lại thấy cả sức khỏe và các thứ khác đều được cải thiện.

Tôi chia sẻ ra đây như một kinh nghiệm vì tôi vừa trải qua thành công, không khuyến khích kêu gọi những ai đang mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp hay huyết áp thấp hoặc có bất cứ vấn đề gì về tim mạch, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người đang đau dạ dày… tùy tiện sử dụng HepaB Extra, vì… tôi chưa có trải nghiệm!!!. Mọi người có nhu cầu dùng tốt nhất nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ, dược sĩ cho chắc chắn nhé.

Và tôi xin nhắc lại đây chỉ là sự trải nghiệm của bản thân tôi, tôi chia sẻ một cách vô tư và trung thực, chỉ mong chia sẻ được gì đó chút kinh nghiệm, mong là sẽ hữu ích cho các anh em cùng cảnh ngộ.

Qúa trình dùng HepaB Extra…

Tôi thực hiện theo liệu trình 3 tháng. Hẳn là 3 tháng đó các anh em nhé.

Tháng đầu tiên,

Tôi dùng vào chẳng thấy gì cả, kiểu uống cũng như không. Nói thật tôi cũng thấy hơi nản, nhưng nhớ đếnlúc mua ở hiệu thuốc có nói rằng đây là sản phẩm có nguồn gốc đông y nên tác dụng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào cơ địa đáp ứng của từng người và có thể sẽ lâu hơn so với thuốc tây, thường sau 1 tháng sẽ thấy có tác dụng.

Tháng thứ 2,

Thật đúng là như thế, bước sang tháng thứ 2, tôi cảm thấy việc ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn, tinh thần thoải mái.Buổi tối 2 vợ chồng còn rủ nhau đi bộ mấy vòng hồ trong công viên gần nhà. Tuy vậy, đôi lúc tôi vẫn cảm giác thân thể trì trệ, uể oải.

Tháng thứ 3,

Sang đến tháng thứ 3 Tôi thực sự ngạc nhiên về hiệu quả mà loại HepaB Extra này đem lại.Tôi thấy người ngợm dẻo dai, khỏe khoắn, tinh thần cũng thoải mái hơn hẳn.

Tôi đi làm xét nghiệm kiểm tra, tất cả các chỉ số sinh hóa máu trở về bình thường một cách kinh ngạc. Ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, lại còn thêm khoản đi bộ tập thể dục buổi tối làm bụng tôi “ngót” đi được mấy phân mỡ.

Đặc biệt là cảm giác phải uống bia mỗi khi chiều về không còn nữa!!! Tôi có nhiều thời gian giành cho gia đình hơn, bia rượu chỉ dành khi có dịp. Cuộc sống của tôi nhờ thế mà êm ấm, hạnh phúc rất nhiều.

“Hậu quả” to lớn sau đợt dùng HepaB Extra này là tôi phải sắm lại quần áo mới size nhỏ hơn! Mỗi vậy thôi…

Khi mọi thứ cảm nhận là tốt và có ích cho sức khỏe, tôi mạo muội chia sẻ đến các anh em, mong là các anh emcó thêm cách để hạn chế tác hại của rượu bia tới sức khỏe. Và thứ tôi học được sau khi có được tất cả những điều trên đó là sự kiên trì. Thật ra, việc chữa bệnh dài ngày cũng như đi một con đường, và việc chữa bệnh cũng giống như vậy, thuốc tốt hay không chỉ chiếm 1 nửa thành công, 1 nửa thành công còn lại do bản thân có quyết tâm, có kiên nhẫn đến cùng được hay không. Bởi suy nghĩ đơn giản, sản phẩm tốt nhưng nếutôi không kiên trì, nếu tôi chỉ dùng được 1 tháng bỏ cuộc thì biết bao giờ tôi mới khỏi được bệnh?

Hy vọng đón nhận từ các anh em những tin tức tốt lành.

Nguyễn Quốc Việt_1978

Bình luận