Chế độ ăn uống thế nào khi mắc phải bệnh viêm gan?

Nguyễn Ngọc Như hỏi:

Chồng em bị gan khá lâu rồi, giờ cũng đang sử dụng sản phẩm Hepab Extra, em muốn hỏi bác sĩ chế độ ăn uống cho người bệnh gan như thế nào để hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng Hepab extra.

Bác sĩ : trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm Hepab Extra và đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.

Đối với những bệnh nhân gan nói chung và những người đang sử dụng sản phẩm Hepab Extra nói riêng thì chế độ ăn là rất quan trọng để bệnh không nặng thêm và để đạt hiểu quả cao nhất trong quá trình sử dụng Hepab Extra.

Nên uống nhiều nước nhân trần, actiso, nước hoa quả, kết hợp uống thêm một số thuốc bổ sung khoáng chất.

Không nên uống hay ăn những thực phẩm chứa nhiều chất sắt vì gan là cơ quan có chứa rất nhiều sắt. Gan của người bệnh có khuynh hướng giữ hàm lượng chất sắt nhiều hơn người bình thường vì vậy đưa vào cơ thể thêm nhiều chất sắt dễ làm tăng nguy cơ tổn thương các cơ quan khác như tim và tụy.

Bỏ hẳn rượu, bia, cafe, thuốc lá.  Phải giữ gìn vệ sinh thực phẩm, tránh ăn thực phầm ôi thiu, nhiễm hóa chất.

Cần ăn thành nhiều bữa, tránh ăn quá no một lúc, không nên ăn những thức ăn khó tiêu có nhiều gia vị, dầu mỡ như tiêu, ớt, đồ ăn chiên rán vì sẽ làm cho đầy bụng khó tiêu, nên ăn những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà dễ tiêu nhu đậu nành, đậu hũ, rau xanh…. Nên đi ngủ sớm không quá không quá muộn..

Chúc bạn mau bình phục!

6 Bình luận

 1. Trần Mạnh Khánh viết:

  Đang sử dụng Hepab extra thì có phải kiêng tuyệt đối bia rượu không ạ? hay là hạn chế thôi ạ, vì công việc em hay phải tiếp khách ạ?

 2. Phạm Văn Thành viết:

  Tôi mới đi khám, bị chẩn đoán là viêm siêu vi B, bệnh này có nguy hiểm không, có ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày không? Hiện tôi rất lo lắng, hãy liên lạc với tôi sớm. Xin cảm ơn

  • Chuyên gia Á Châu viết:

   Chào bạn Thành, do chưa biết các kết quả xét nghiệm của bạn như thế nào, nên xin phép được trả lời chung: nếu bệnh viên gan siêu vi B được kiểm soát tốt, sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ về hotline 0343351699

 3. Lê Hưng viết:

  Sử dụng sản phẩm Hepab extra có phải kiêng tuyệt đối thuốc là và cafe không????

Bình luận