Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Hỏi:

Bác sĩ ơi! Cháu muốn hỏi bác sĩ là: bệnh viêm gan B có di truyền không? thế hệ sau có ảnh hưởng gì từ bệnh viêm gan B không ạ? Chuyện là bạn cháu có bố bạn ấy bị bệnh viêm gan B, mọi người trong lớp biết được thông tin này nên tránh xa bạn ấy vì bạn ấy có thể di truyền từ bố. Cháu thì không có ý nghĩ kì thị bạn nhưng các bạn trong lớp tỏ ra thái độ làm bạn không giám tiếp xúc với một ai nữa. Cháu mong các bác sĩ có thể trả lời rõ thắc mắc trên. Cháu xin cảm ơn!
( Nguyễn Thị Hoan – Lớp 9A- Trường THCS Lý Thường Kiệt)
Bệnh viêm gan B có di truyền không? 

Trả lời:

Chào cháu! Trước những thông tin cháu hỏi, chúng tôi cũng rất buồn vì người lớn không tuyên truyền rõ kiến thức này cho các cháu về di truyền về bệnh Viêm gan B không, nên xảy ra tình trạng xa lánh bạn bè trong lớp. Làm cho người bệnh bị cách li trong cuộc sống. Đối với trường hợp bệnh viêm gan B có di truyền không thì tôi xin trả lời rõ là: Không di truyền.
Các nhà khoa học đã khẳng định đây là một bệnh do virus gây ra và không ảnh hưởng gì tới gen di truyền. Bệnh có thể lây qua đường máu nên chỉ khi tiếp xúc với máu người mắc bệnh mới có nguy cơ mắc phải bệnh này. Tuyệt đối không lây qua đường hô hấp, tiếp xúc thông thường  nên cháu nên tuyên truyền cho các bạn về kiến thức này để bạn bè nắm rõ và không có thái độ kì thị bạn mình nhé!
Cháu cùng tìm hiểu thêm về Những điều cần biết về viêm gan B : Tại đây nhé!

Bình luận